Back to Question Center
0

Lupulo + đầu bếp George Mendes

1 answers:
Lupulo + Chef George Mendes

Tôi đã luôn luôn được lấy cảm hứng từ việc quan sát mọi người trong yếu tố của họ. Những khoảnh khắc yên tĩnh đã mất đi trong quá trình sáng tạo để làm những gì họ yêu thích. Quan sát khi ai đó thậm chí không biết họ đang được quan sát .. hấp thụ các động tác nhỏ bé và chi tiết do niềm đam mê và độ chính xác đã trở nên bình thường đối với họ. Tôi tìm thấy những khoảnh khắc đó là bất thường: chúng kích thích tôi, nó làm cho tôi, họ truyền cảm hứng cho tôi.

Vài tháng trước, tôi đã có một cuộc gặp may mắn, may mắn được gặp đầu bếp George Mendes của Michelin (61 tuổi). Ông đã nấu ở nhà bếp Bon Appétit thử nghiệm , chuẩn bị một món ăn đậm, cổ điển và rất mộc mạc mà ông đã tạo ra cho Lupulo. Chả tôm và cháo là món ăn kiểu nông dân giống anh ấy lớn lên cùng ăn với gia đình Bồ Đào Nha. Khi nếm thử nó, món ăn mang tính vận tải - đơn giản nhưng phức tạp. Ở giữa sáng tạo này, chúng tôi đã trò chuyện nhanh và tôi rất mạnh dạn hỏi liệu chúng tôi có thể nấu ăn cùng nhau cho EyeSwoon hay không.

Khoảng một tuần sau đó, lại có thêm một cơ hội nữa: chồng tôi Victor và tôi ngồi bên cạnh Chef George trong một bữa tiệc tối!. Chúng tôi đã thảo luận về ngày nấu ăn sắp tới của chúng tôi và nhiều hơn nữa: thực phẩm, hương vị, âm nhạc, khiêu vũ, câu cá bay, mối quan hệ, đi du lịch, phiêu lưu .. Khám phá rằng George thích âm nhạc trong nhà và chúng tôi có thể chia sẻ sàn nhảy Victor Calderone cách đây nhiều năm,. một biến cố định mệnh, hư hỏng khác. Và sau đó thực phẩm bắt đầu xuất hiện, chuẩn bị bởi một đầu bếp tuyệt vời, Justin Smillie.

Sau đây là khi quan sát được đưa vào chơi. Tôi đã xem Chef George đĩa thức ăn cho chúng tôi từ gia đình có kích thước. Tôi đã nhận thức rõ ràng, thậm chí còn mê mẩn về cách ông giữ nó một cách tinh tế với cả sự sang trọng và ân sủng, cách ông mài thực phẩm một cách khéo léo, và thậm chí ông đã nếm món ăn - nghi lễ để đưa miệng vào miệng. Mỗi hành động được chính xác và bắt rễ sâu, nhưng cũng yên tĩnh. Trong những hành động đơn giản đó đã có niềm đam mê, trong sạch và trung thực. Giống như bộ nhớ flashback, tôi nhớ lại lần đầu tiên tôi nhìn thấy chồng tôi trong bộ phận của mình tại phòng thu. Làm thế nào anh ấy chạm nhẹ vào thiết bị của anh ấy nhẹ nhàng, ngay cả khi anh ấy vuốt ve bản vinyl bằng cách bấm nhẹ ngón tay để tìm đúng vị trí trên đường đua. Có một nghệ thuật cho những hành động rất nhỏ, những khoảng thời gian này và tôi chia sẻ hồi tưởng của tôi với George và Victor.

Những khoảnh khắc này thường bị bỏ qua, nhưng chúng rất đặc biệt. Theo quan điểm khiêm tốn của tôi, họ là những phép thuật thuần túy - đó là những khoảnh khắc khiến chúng tôi, chúng tôi. Họ nắm bắt được những gì chúng tôi là cốt lõi của chúng tôi và những gì mang lại cho mỗi người chúng ta để thủ công tương ứng của chúng tôi. Giống như tôi đã nhìn thấy George trong một hành động đúc tiền đơn giản, đam mê, George cũng thấy tôi. Ông cũng để ý thấy: ông đã bình luận về bảng màu xám của tôi và nhận thức của tôi về hương vị. Bạn thực sự hiểu biết ai đó khi bạn chia sẻ một bữa ăn với nhau - đó thực sự là một hành động dễ bị tổn thương. Tôi không thể mơ ước một tiền thân nào tốt hơn để nấu ăn trong nhà bếp tại Lupulo, vì sau bữa ăn tối đó, tôi cảm thấy như mình đã quen Chef George rất mật thiết.

Tại Lupulo, chúng tôi đã cùng nhau nấu món cháo tôm (chỉ hơi tinh chế từ thời thơ ấu), cũng như gà piri piri củi cháy. Nấu ăn trên lửa là hình thức nấu ăn lâu đời nhất và đầu bếp George tin tưởng chắc chắn nó sẽ mang lại hương vị mạnh mẽ hơn từ bất kỳ thành phần nào. Và cuối cùng, chúng tôi đã làm một món salad với dưa chuột sống động và trai có dao cắt. "Và anh ta tuyên thệ bằng cách sử dụng toàn bộ thành phần. Vì vậy, chúng tôi đã đốt cháy da của dưa leo để làm sạch bụi trên salad và cũng sử dụng thịt của nội thất bị cháy, chúng tôi ngâm dưa chuột, và chúng tôi chỉ cần cắt dưa chuột 2 lần, tất cả đều cung cấp các kết cấu và hương vị khác nhau từ cùng một thành phần. Thật là một triết lý đáng kinh ngạc, đáng sợ!. Ở cốt lõi của nó, thực phẩm đại diện tại Lupulo là tự do và tinh thần, thể hiện những hương vị đậm, không thể nào quên. Tôi rất vinh dự khi nhận được Chef George Mendes trong những giây phút chia sẻ bữa ăn với nhau, và thậm chí còn nhiều hơn nữa để được mời vào bếp của mình. Tiếp theo, đến sàn nhảy, Chef!

Chef George chia sẻ công thức Cháo tôm của mình dưới đây và một đoạn video ở đây Bon Appétit

April 11, 2018